Caprylic/Caprylic Triglyceride là gì?

    Caprylic hay Caprylic Triglyceride là gì? Nó có tác dụng gì với sức khỏe? Có tác dụng phụ nào khi bổ sung không? Bạn nào có thể giúp mình trả lời những câu hỏi trên được không?

    Câu hỏi của vào 18/03/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
    Thêm bình luận
  • 1 Trả lời

      Caprylic/Caprylic Triglyceride là gì?

      Caprylic/Caprylic Triglyceride là gì?

      Caprylic/Caprylic Triglyceride là một thành phần được sử dụng trong xà phòng và mỹ phẩm. Nó thường được sản xuất bằng cách kết hợp dầu dừa với glycerin. Thành phần này đôi khi được gọi là capric triglyceride. Đôi khi nó còn được gọi nhầm là dầu dừa phân đoạn.

      Caprylic đã được sử dụng rộng rãi trong hơn 50 năm. Nó giúp làn da mịn màng và có khả năng hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó cũng liên kết các thành phần khác với nhau và có thể hoạt động như một chất bảo quản để giữ cho các hợp chất hoạt chất trong mỹ phẩm tồn tại lâu hơn.

      Caprylic có giá trị thường được coi là thành phần tự nhiên để thay thế các hóa chất nhân tạo khác.

      Mặc dù về mặt kỹ thuật được làm từ các thành phần tự nhiên, chất béo trung tính capbest được sử dụng trong các sản phẩm thường không được tìm thấy trong tự nhiên. Một quá trình hóa học phân tách chất lỏng sẽ tạo ra thành phẩm tinh khiết được sử dụng trong mỹ phẩm.

      Tác dụng của Caprylic là gì?

      Caprylic là các hợp chất được làm từ axit béo tự nhiên. Chúng là một chất lỏng trong suốt và có hương vị hơi ngọt. Hàm lượng chất béo cao trong triglyceride, cùng với kết cấu và chất chống oxy hóa, khiến chúng được sử dụng cho xà phòng và các sản phẩm chăm sóc da.

      Chất làm mềm

      Chất làm mềm da là thành phần làm mềm da của bạn. Chất làm mềm hoạt động bằng cách giữ độ ẩm trong da của bạn và tạo thành một lớp bảo vệ để độ ẩm không thể bị thoát ra. Caprylic là một thành phần làm mềm da hiệu quả.

      Tác nhân phân tán

      Các tác nhân phân tán là những hợp chất chất hóa học hoặc hữu cơ có khả năng giữ các thành phần lại với nhau và ổn định chúng.

      Trộn các hoạt chất, sắc tố hoặc mùi hương trong một chất phân tán tốt sẽ giữ cho các thành phần không bị vón cục lại với nhau hoặc chìm xuống đáy hỗn hợp. Độ đặc, độ sáp của Caprylic làm cho chúng trở thành một chất phân tán tuyệt vời.

      Dung môi

      Dung môi là các thành phần có thể hòa tan hoặc phá vỡ, một số thành phần hoặc hợp chất.

      Caprylic có thể hòa tan các hợp chất được thiết kế để kết tụ lại với nhau. Trong khi một số dung môi có thành phần độc hại, chất béo trung tính caprylic không mang những rủi ro đó.

      Chống oxy hóa

      Chất chống oxy hóa hoạt động để trung hòa độc tố bạn tiếp xúc hàng ngày trong môi trường của bạn. Chất chống oxy hóa ngăn chặn phản ứng dây chuyền gọi là quá trình oxy hóa, phản ứng này có thể làm lão hóa làn da của bạn và gây tổn hại cho cơ thể.

      Caprylic có đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn và giúp bạn cảm thấy trẻ hơn.

      Ứng dụng của caprylic

      Caprylic có thể được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ mà bạn sử dụng trên và xung quanh khuôn mặt. Nó được sử dụng để:

      • Tăng thời hạn sử dụng của các sản phẩm này
      • Giúp làn da của bạn sáng và không nhờn
      • Tăng cường chất chống oxy hóa trong sản phẩm

      Những sản phẩm này bao gồm:

      • Kem dưỡng ẩm mặt
      • Huyết thanh chống lão hóa
      • Kem chống nắng
      • Kem mắt

      Caprylic Triglyceride là một thành phần phổ biến trong sản phẩm trang điểm và các loại mỹ phẩm khác. Thành phần này giữ cho sắc tố phân bố đều trong công thức mỹ phẩm mà không gây cảm giác dính trên da. Bạn sẽ thường thấy thành phần này được liệt kê trong các mỹ phẩm sau:

      • Son môi
      • Dưỡng môi
      • Lót môi
      • Kem nền
      • Lót mắt

      Sử dụng caprylic có an toàn không?

      Chất béo trung tính caprylic mang độc tính rất thấp khi sử dụng tại chỗ. FDA lưu ý rằng nó thường được công nhận là an toàn với số lượng thấp như một chất phụ gia thực phẩm. Điều đó có nghĩa là không độc hại khi bạn nuốt phải một lượng vi lượng có thể có trong son môi hoặc son dưỡng môi của bạn.

      Trừ khi bạn bị dị ứng nặng với dầu dừa, bạn sẽ có rất ít nguy cơ bị phản ứng dị ứng khi sử dụng chất này.

      Có một số lo ngại về môi trường đối với việc sử dụng chất béo trung tính caprylic. Chúng ta không biết đủ về cách nó bị phá vỡ trong tự nhiên và liệu cuối cùng nó có thể tích tụ và gây ra mối đe dọa cho động vật hoang dã hay không. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định các cách an toàn nhất để loại bỏ các sản phẩm có chứa thành phần này.

      Tiểu họcĐã trả lời vào 18/03/2020
      Thêm bình luận

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.