Propionic acid là gì?

    Propionic acid là gì? Nó có công dụng như thế nào đời sống? Cách sản xuất nó trong công nghiệp như thế nào? Bạn nào có thể trả lời giúp mình không?

    Câu hỏi của vào 17/03/2020   danh mục: Khoa học.
    Thêm bình luận
  • 1 Trả lời

      Propionic acid là một acid hữu cơ có trong tự nhiên. Nó là kết quả do hoạt động của vi khuẩn được tìm thấy trên da hoặc trong đường tiêu hóa. Công thức hóa học của nó là C3 H6 O2 và nó cũng được sản xuất thông qua các phản ứng hóa học công nghiệp. Nó là một chất phụ gia phổ biến trong thực phẩm và được coi là an toàn khi được sử dụng theo các khuyến cáo hiện tại. Ở trạng thái tự nhiên, nó là một chất lỏng nhờn có mùi hơi hăng và ôi.

      Sản xuất Propionic acid

      Propionic acid

      Propionic acid hoặc propanoic được tạo ra khi vi khuẩn lên men đường như glucose. Các vi khuẩn propionic được tìm thấy tự nhiên trong các tuyến mồ hôi và trong ruột tạo ra axit propionic và carbon dioxide trong một phản ứng lên men. Trong hoạt động công nghiệp để sản xuất Propionic acid, họ tiến hànhquá trình lên men của một hỗn hợp làm từ bột ngô.

      Sản xuất phi sinh học dựa trên các phản ứng hóa dầu. Quá trình Reppe sử dụng carbon monoxide, ethylene và hơi nước trong khi quy trình Lardon sử dụng carbon monoxide và ethanol. Trong khi phần lớn sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới vẫn dựa trên các phản ứng hóa học này, việc sử dụng axit và chi phí hóa dầu cao đã dẫn đến sự chú trọng nhiều hơn vào các quá trình sinh học rẻ tiền hơn.

      Công dụng của axit propionic

      Axit propionic ngăn chặn sự phát triển của nấm và nấm mốc. Axit và muối của nó có thể được sử dụng làm chất tạo hương vị trong một số thực phẩm. Việc sử dụng nó trong một loạt các sản phẩm ngày càng tăng. Các ứng dụng của nó cũng ngày càng được mở rộng bao gồm các quy trình công nghiệp cũng như các ngành công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm.

      Trong lịch sử, Propionic acid đã được sử dụng trong bánh mì và các sản phẩm nướng để ức chế sự phát triển của nấm mốc và nó cũng thường được sử dụng trên bề mặt của pho mát với cùng mục đích bảo quản. Gần đây, việc sử dụng của nó đã mở rộng sang hàng hóa đóng gói, nơi nó được sử dụng như một chất tạo hương vị. Trong công nghiệp hiện nay nó được sử dụng trong nhựa, thuốc diệt cỏ và sản xuất cao su. Chất này thường được sử dụng như một sản phẩm ngăn ngừa nấm mốc nói chung và các thùng chứa có thể được nhúng vào dung dịch để tiêu diệt bào tử nấm mốc. Nồng độ điển hình trong thực phẩm là 0,3 đến 0,4 phần trăm và axit được tiêu hóa tự nhiên, chỉ thêm một phần nhỏ vào axit propionic đã có trong ruột.

      Một lý do cho việc sử dụng ngày càng tăng là do nó được đành giá cao về sự an toàn khi sử dụng trong thực phẩm và mỹ phẩm. Bởi vì chất này được tạo ra ra tự nhiên trên da và trong đường tiêu hóa, nguy cơ thêm một lượng nhỏ vào số lượng đã có là không đáng kể. Trong cuộc tìm kiếm các chất phụ gia thực phẩm an toàn có khả năng giữ cho sản phẩm tươi và tăng hương vị, Propionic acid đã trở thành một ứng cử viên sáng giá!

      Thạc sỹĐã trả lời vào 17/03/2020
      Thêm bình luận

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.