Locust Bean Gum là gì?

    Locust Bean Gum là gì? Các bạn có biết nó là gì không? Có tác dụng như thế nào tới cuộc sống con người? Liệu rằng có phù hợp với chế độ ăn của từng người hay không?

    Vậy nên mình muốn nhờ các bạn ai có mảng kiến thức về phần này giải đáp giúp mình với.

    Câu hỏi của vào 06/02/2020   danh mục: Kiến thức chung.
    1 Trả lời

      Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về một loại hợp chất có tên là Locust Bean Gum. Chắc hẳn các bạn ít khi gặp phải không? Hôm nay mình sẽ giới thiệu về lợi ích cũng như tác dụng của nó đối với con người? Liệu rằng có lợi hay có hại?

      Vậy thì để không làm mất thời gian của các bạn thì sau đây xin mời các bạn cùng mình đọc những thông tin dưới đây nhé.

      Locust Bean Gum là gì?

      Là kẹo cao su đậu châu chấu, còn được gọi là kẹo cao su carob, là chất làm đặc tự nhiên thường được thêm vào thực phẩm đóng gói và có nhiều ứng dụng trong nấu ăn và sản xuất thực phẩm.

      Locust bean gum bao gồm chủ yếu là polysaccharide hydrocolloit trọng lượng phân tử cao, bao gồm galactosemannose kết hợp thông qua các liên kết glycosidic. Cấu trúc hóa học bao gồm một chuỗi mannose polymer phân nhánh với các đơn vị galactose. Mạch thẳng bao gồm liên kết (1-4) beta-D mannose và mạch nhánh là liên kết (1-6) alpha-D galactose, tỷ lệ mannose với galactose khoảng 4:1.

      Locust Bean Gum là gì?

      Các đường galactose không phân bố đều dọc theo mạch mà có xu hướng nhóm lại với nhau thành khối. Nó được sản xuất thông qua một loạt các bước nghiền vỡ, sàng và nghiền để tách phần nội nhũ của hạt ra khỏi vỏ, tiếp theo: thủy phân, lọc, kết tủa trong cồn, sấy khô và nghiền, tạo ra sản phẩm chức năng sạch và tinh khiết.

      Nguồn gốc và công dụng

      Locust Bean Gum được chiết xuất từ ​​hạt của cây carob. Cây nhiệt đới này tương tự như cây cacao, từ đó sô cô la được tạo ra.

      Kẹo cao su Locust là một loại bột trắng mịn với nhiều công dụng trong sản xuất thực phẩm. Kẹo cao su có vị ngọt nhẹ và có hương vị sô cô la tinh tế. Tuy nhiên, nó được sử dụng với số lượng nhỏ đến mức không ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm mà nó được thêm vào.

      Locust Bean Gum là gì?

      Trên thực tế, các bộ phận khác của cây carob – chủ yếu là quả của nó – thường được sử dụng làm chất thay thế cho sô cô la.

      Kẹo cao su đậu châu chấu được làm từ một loại sợi khó tiêu gọi là polysacarit galactomannan, có cấu trúc phân tử dài, giống như chuỗi. Các polysacarit này cung cấp cho kẹo cao su khả năng độc đáo để biến thành một loại gel trong thực phẩm lỏng và dày. Locust Bean Gum bao gồm chủ yếu là carbs ở dạng chất xơ. Tuy nhiên, nó cũng chứa một số protein, canxi và natri.

      Nó được sử dụng phổ biến như một chất làm đặc trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là trong thực phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ không có thành phần tinh chế cao.

      Có phải là thuần chay?

      Mặc dù tên sai lệch của nó, kẹo cao su đậu châu chấu là một sản phẩm thuần chay không liên quan gì đến châu chấu. Kẹo cao su đến từ hạt của cây carob, còn được gọi là cây châu chấu, vì vỏ của nó giống với loài côn trùng cùng tên.

      Kẹo cao su đậu châu chấu thích hợp cho chế độ ăn thuần chay. Trên thực tế, nó là một chất làm đặc thực vật tuyệt vời có thể giúp thêm cấu trúc và sự ổn định cho các món tráng miệng thuần chay, chẳng hạn như kem không sữa và sữa chua.

      Lợi ích

      Chất xơ

      Tất cả các carbs trong sản phẩm này đến từ chất xơ dưới dạng polysacarit galactomannan. Những chuỗi dài chất xơ hòa tan này cho phép Locust bean gum tạo gel và đặc trong chất lỏng. Chất xơ hòa tan cũng rất tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn.

      Bởi vì chất xơ này không được hấp thụ trong cơ thể của bạn và biến thành gel trong đường tiêu hóa của bạn, nó giúp làm mềm phân và có thể làm giảm táo bón.

      Locust Bean Gum là gì?

      Ngoài ra, chất xơ hòa tan được cho là có lợi cho tim, vì nó có thể liên kết với cholesterol trong chế độ ăn uống, ngăn không cho nó hấp thụ vào máu của bạn.

      Tuy nhiên, kẹo cao su châu chấu được sử dụng với số lượng rất nhỏ trong hầu hết các loại thực phẩm, vì vậy bạn có thể không gặt hái được lợi ích của chất xơ hòa tan bằng cách tiêu thụ các sản phẩm có chứa nó.

      Giúp chữa trào ngược ở trẻ sơ sinh

      Kẹo cao su Locust cũng được sử dụng như một chất phụ gia trong các công thức cho trẻ sơ sinh cho trẻ sơ sinh bị trào ngược, được đặc trưng bởi các đợt thường xuyên phun ra.

      Nó giúp làm dày công thức và giữ cho nó không tăng trở lại vào thực quản sau khi vào dạ dày, có thể góp phần gây trào ngược và khó chịu.

      Nó cũng làm chậm việc làm rỗng dạ dày, hoặc làm thế nào nhanh chóng thức ăn đi từ dạ dày vào ruột. Điều này cũng có thể làm giảm các vấn đề đường ruột và trào ngược ở trẻ sơ sinh.

      Một số nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của sữa công thức có chứa Locust Bean Gum cho trẻ sơ sinh bị trào ngược.

      Giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu

      Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung kẹo cao su châu chấu có thể giúp giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu. Điều này có thể là do lượng chất xơ cao mà chúng chứa. Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của kẹo cao su châu chấu ở 17 người lớn và 11 trẻ em, một số người trong số họ có cholesterol cao hoặc có tính di truyền.

      Ngoài ra, các bộ phận khác của cây carob, đặc biệt là quả của nó, có thể cải thiện mức độ mỡ trong máu bằng cách giảm mức cholesterol và chất béo trung tính LDL (có hại).

      Locust Bean Gum cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách hạn chế sự hấp thụ carbs và đường trong cơ thể. Ngoài ra, một nghiên cứu về chuột từ những năm 1980 đã phát hiện ra rằng Locust Bean Gum ổn định lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn qua dạ dày và ruột. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã cũ và kết quả của nó chưa được sao chép ở người.

      Nhìn chung, phần lớn nghiên cứu về những lợi ích này được thực hiện ở động vật và đã lỗi thời. Do đó, cần có nhiều nghiên cứu hơn ở người trước khi có thể hiểu được lợi ích tiềm năng của kẹo cao su châu chấu.

      Thận trọng và tác dụng phụ

      Kẹo cao su Locust là một phụ gia thực phẩm an toàn với ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng với nó. Dị ứng này có thể ở dạng hen suyễn và các vấn đề về hô hấp, hoặc có thể nghiêm trọng hơn. Nếu bạn bị dị ứng với kẹo cao su châu chấu, bạn nên tránh nó và tất cả các loại thực phẩm có chứa carob.

      Ngoài ra, một số trẻ sinh non đã gặp phải các vấn đề về sức khỏe sau khi nhận được công thức làm dày bằng kẹo cao su đậu châu chấu được trộn không đúng cách. Tuy nhiên, vì sản phẩm này khó tiêu hóa, nó có ít rủi ro cho trẻ em hoặc người lớn khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, hãy đảm bảo thảo luận với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

      Mẫu giáoĐã trả lời vào 12/02/2020
      Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.