Tara Gum là gì?
Tara Gum hay còn gọi là kẹo cao su Tara. Các bạn liệu có biết đến công dụng cũng như tác dụng của nó đến con người hay không. Mình thì vẫn đang thắc mắc điều đó cho nên hôm nay mình muốn nhờ các bạn ai có mảng kiến thức về phần này giải thích giúp mình với.
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về Tara Gum. Chắc hẳn có nhiều bạn ở đây đã biết về loại này rồi phải không? Vậy các bạn có biết đến công dụng cũng như những lợi ích mà Tara Gum làm là gì không?
Nếu các bạn chưa biết thì sau đây xin mời các bạn cùng mình theo dõi những thông tin dưới đây để biết thêm thông tin về Tara Gum nhé.
Tara Gum là gì?
Kẹo cao su Tara (Tara Gum) là một chất phụ gia tự nhiên, thu được bằng cách nghiền nội nhũ của hạt Caesalpinia spinosa, thuộc họ Leguminosae. Kẹo cao su Tara, còn được gọi là carob Peru, là một loại bột màu trắng đến vàng hòa tan trong nước nóng và hòa tan một phần trong nước lạnh.
Về mặt hóa học, kẹo cao su tara bao gồm các polysacarit, chủ yếu là galactomannans, có trọng lượng phân tử cao.
Tara Gum được phê duyệt làm phụ gia thực phẩm bởi Bộ hóa chất thực phẩm Hoa Kỳ và có chức năng chủ yếu là chất làm đặc và chất ổn định.
Quy trình sản xuất
Các hạt tara, được chiết xuất từ vỏ quả bằng cách đập, được sàng để loại bỏ tạp chất và sau đó được rang để phá vỡ vỏ bên ngoài, rất cứng và cứng, và để loại bỏ mầm và vỏ trấu. Kẹo cao su Tara ở dạng phân tách thu được sau đó được xay bằng nước khử ion và sàng để sản xuất kẹo cao su Tara thương mại ở dạng bột.
Kẹo cao su tara chiết xuất từ nội nhũ là một loại bột màu trắng đến vàng, không mùi, hòa tan trong nước nóng và hòa tan một phần trong nước lạnh nhưng không có trong ethanol.
Cấu trúc phân tử
Kẹo cao su Tara, kẹo cao su châu chấu (E417) và kẹo cao su guar (E412) có cấu trúc tương tự bao gồm một chuỗi chính tuyến tính gồm các đơn vị (1-4) -ß-D-mannopyranose được gắn bởi (1-6) liên kết với (1-6) đơn vị -galactopyranose. Trọng lượng phân tử của các nướu này theo thứ tự 10 6 Dalton.
Các dư lượng galactose được phân phối không đồng đều dọc theo chuỗi man Nam. Sự hiện diện của các đơn vị bên galactose có xu hướng ức chế sự kết tụ, vì vậy những nướu có chuỗi bên nhiều hơn sẽ dễ dàng hòa tan trong nước. Tỷ lệ mannose so với galactose trong kẹo cao su là 3: 1, ở giữa so với LBG là 4: 1 và guar gum 2: 1. Kẹo cao su Tara yêu cầu sưởi ấm để phá vỡ các cốt liệu và để đạt được hydrat hóa hoàn toàn, trong khi kẹo cao su guar hydrat hóa hoàn toàn trong nước lạnh.
Kẹo cao su Tara cho thấy sự ổn định axit trung gian giữa LBG và guar gum. Kẹo cao su Tara chống lại tác dụng khử polyme của axit hữu cơ đến độ pH 3,5. LBG ổn định với độ pH 3.0 và guar gum đến độ pH 4.0.
Công dụng
Kẹo cao su Tara được sử dụng làm chất làm đặc và ổn định trong các sản phẩm sữa (kem, phô mai, kem, sữa chua), bánh tortillas, rau đóng hộp và các loại đậu và các thực phẩm khác. Nó không được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, nhưng nó có thể được tìm thấy trong một số loại kem. Trong Liên minh châu Âu, nó được dán nhãn là số E417. Nó cũng được phê duyệt ở Úc và New Zealand.
Các nghiên cứu độc tính động vật ngắn hạn và cận lâm sàng trên kẹo cao su tara đã không cho thấy tác dụng phụ có ý nghĩa về mặt sinh học liên quan đến việc điều trị trong các điều kiện của các xét nghiệm. Từ các nghiên cứu trên chuột được cho ăn kẹo cao su tara liều cao, ≥ 5% mức ăn, đã thấy sự giảm trọng lượng cơ thể trung bình và các phát hiện khác, ví dụ tăng nitơ urê máu đã được báo cáo.
Kẹo cao su Tara hữu cơ mang lại những lợi ích chính tương tự như kẹo cao su Tara tiêu chuẩn với ưu điểm là nó có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng thực phẩm hữu cơ như đồ nướng, sản phẩm sữa, món tráng miệng đông lạnh, thạch nước, chế phẩm từ trái cây, sản phẩm từ thịt, nước sốt và băng gạc.