Bia tươi là gì? Bia hơi là gì? Chúng có giống nhau không?

    Bia tươi là gì? Bia hơi là gì? 2 thuật ngữ này có phải đang chỉ cùng một loại bia không? Bạn nào có thể giúp mình trả lời câu hỏi này được không ạ?

    Câu hỏi của vào 01/05/2020   danh mục: Khoa học.
    1 Trả lời

      Bia tươi là gì?

      bia tươi là gì

      Bia tươi là một loại bia được lưu trữ trong thùng và được phục vụ trực tiếp qua vòi. Vòi có thể sử dụng máy điều áp hoặc bơm bằng tay.

      Có một số lý do tại sao bia tươi có chất lượng vượt trội hơn các loại bia khác. Đầu tiên, keg (thùng chứa) giúp chặn ánh sáng mặt trời, loại bỏ sự xuống cấp của bia do ánh sáng. Thùng cũng ngăn không cho oxy thấm vào, do đó giữ cho bia tươi lâu hơn. Và cuối cùng, bia tươi thường được tiêu thụ với tốc độ nhanh hơn, điều đó có nghĩa là bia được lưu trữ ít thời gian hơn và được giữ tươi hơn.

      Bia tươi được lưu trữ trong thùng truyền thống phải được lưu trữ và phục vụ ở nhiệt độ là 12 ° C (54 ° F). Nếu nó quá lạnh có thể dẫn tới hương vị nhạt nhẽo. Thêm vào đó, lúc này việc pha chế sẽ tạo ra bọt quá mức. Mặt khác, nếu nó quá ấm cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị và hình thức của bia.

      Trong quá trình lên men và ủ bia không có bất kì chất bảo quản nào, bia sẽ được rót trực tiếp để người uống thưởng thức. Vì vậy mới gọi là bia tươi theo đúng chất với hương thơm lừng của mạch nha rang cháy. Và thoảng xông mạnh mẽ hương vị nấm men khiến vị giác người uống rất phấn khích.

      Bia hơi là gì?

      Bia hơi là sản phẩm được nấu với độ đường thấp, thời gian lên men cho ra bia ngắn (khoảng 7-10 ngày), có thể qua công đoạn thanh trùng nhanh bằng hơi nóng nhiệt độ cao, điều kiện bảo quản được ít ngày.

      Bia Keg hay bia hơi là một loại bia trải qua quá trình lọc và thanh trùng, cả hai thường không được thực hiện với bia tươi. Bia được lưu trữ trong thùng thép không gỉ. Những khác biệt này làm cho việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn, mặc dù những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ thích bia tươi hơn.

      Bia hơi sau khi lên men được chiết vào các thùng chứa (keg) được làm sạch bằng khí nén, nước, nước nóng (800C), dung dịch xút (2 – 3%) và được thanh trùng bằng hơi nóng (khoảng 1350C), sau đó được làm lạnh bằng CO2 lạnh hay COVnPalatino2. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các sản phẩm bia hơi được người tiêu dùng ưa chuộng như Bia hơi Hà Nội, Bia hơi Sài Gòn, Bia hơi Việt Hà,…

      Nói chung việc phân biệt giữa bia tươi và bia hơi khá là mong manh. Sự khác biệt nằm ở chỗ có được thanh trùng hay không và phương pháp thanh trùng là gì.

      Bia hơi hạn dùng thường vào khoảng 3 ngày, trong khi bia tươi là 20-30 ngày.

      Thạc sỹĐã trả lời vào 01/05/2020
      Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.