Monoglycerides là gì?

    Monoglyceride là gì? Có tác dụng gì? Nó có an toàn cho sức khỏe không?

    Câu hỏi của vào 11/02/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Monoglycerides là gì?

      Monoglyceride là một loại glyceride. Chúng được tạo thành từ glycerol và một loại acid béo. Chúng là một loại chất béo, có nghĩa là chúng có thể bão hòa hoặc không bão hòa.

      Các loại triglyceride rất giống monoglyceride, ngoại trừ chúng có ba loại acid béo. Triglyceride có thể chuyển đổi tạm thời thành monoglyceride và diglyceride trong quá trình tiêu hóa.

      Monoglyceride được tìm thấy tự nhiên với số lượng rất nhỏ trong hầu hết các loại thực phẩm.

      Một số monoglyceride và diglyceride cũng được chiết xuất từ chất béo và dầu thực vật hoặc động vật và được sử dụng làm phụ gia thực phẩm. Các loại bánh nướng như bánh mì, bánh quy và bánh ngọt có thể có thêm monoglyceride để cải thiện hình dáng, chất lượng và thời hạn sử dụng, khi là phụ gia thực phẩm, monoglyceride được coi là an toàn.

      Chức năng của monoglyceride là gì?

      Monoglyceride và diglyceride là chất phụ gia. Chúng được dùng cho nhiều thực phẩm chế biến.

      Các nhà sản xuất thêm monoglyceride vào thực phẩm đóng gói và chế biến để:

      • Ổn định thành phần
      • Cải thiện hương vị thực phẩm
      • Kéo dài thời hạn sử dụng.
      • Giúp giảm độ ẩm

      Những thực phẩm nào có chứa monoglyceride?

      Một lượng nhỏ monoglyceride có trong bất kỳ thực phẩm nào có chứa chất béo hoặc dầu thực vật.

      Một lượng nhỏ monoglyceride cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm đóng gói và chế biến, bao gồm: bánh mỳ, bơ thực vật, mayonnaise, hạt bơ, kẹo, kem, một số loại thịt chế biến, kem cà phê, đồ nướng( bao gồm bánh quy, bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng)

      Monoglyceride có an toàn cho sức khỏe?

      Monoglyceride là phụ gia và thành phần thực phẩm được coi là tương đối an toàn, có nghĩa là chúng không gây nguy cơ sức khỏe ngay lập tức.

      Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm chủ yếu sử dụng monoglyceride và diglyceride với số lượng nhỏ, vì vậy khó có thể nói việc ăn một lượng lớn các loại chất béo này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào.

      Monoglyceride chứa một lượng nhỏ trans fats. Trans fats với số lượng nhỏ không phải là một nguyên nhân đáng lo ngại. Tuy nhiên, ăn một lượng lớn trans fats đã được chứng minh có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

      Đồng thời, vì monoglyceride là một loại chất béo, nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất có thể không tốt cho sức khỏe.

      Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm bao gồm các chất phụ gia bổ sung cũng chứa rất nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như đồ nướng và thực phẩm chiên. Trong quá trình sản xuất, hỗn hợp monoglyceride và diglyceride cũng có thể bị nhiễm độc với một lượng rất nhỏ chất độc, như: chì, thủy ngân, asen…

      Giáo SưĐã trả lời vào 26/02/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.