Arachidonic Acid là gì? Trong mỹ phẩm nó có tác dụng gì?

    Arachidonic Acid là gì? Trong mỹ phẩm nó có tác dụng gì? Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

    Câu hỏi của vào 07/06/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Định nghĩa, tác dụng

      Arachidonic acid

      Arachidonic acid là một chất lỏng nhờn. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Arachidonic Acid đã được sử dụng trong công thức chăm sóc da mặt, cơ thể và da tay, kem dưỡng ẩm, sản phẩm làm mịn nếp nhăn, cũng như các sản phẩm chăm sóc da ban đêm.

      Arachidonic Acid là một axit béo có thể được tìm thấy trong gan, dầu cá, bơ và mỡ lợn. Ở động vật có vú, Arachidonic Acid có thể được tạo ra từ axit linoleic; tuy nhiên, axit linoleic không thể được tổng hợp và phải được lấy từ các nguồn thực vật. Vì hợp chất này có nhiều chức năng sinh học quan trọng nên tiền chất của axit Arachidonic là axit linoleic và linolenic được yêu cầu trong chế độ ăn uống và được gọi là axit béo thiết yếu.

      Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân Arachidonic Acid đã được sử dụng như một chất điều hòa da.

      Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có an toàn không?

      Sự an toàn của Arachidonic Acid đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng dữ liệu không đủ để kết luận liệu Arachidonic Acid có an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân hay không.

      Đánh giá an toàn CIR cụ thể như sau: Arachidonic Acid được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và hệ tuần hoàn; nó phân phối nhanh chóng vào khoang lipid của cơ thể và nhanh chóng được gan chuyển hóa thành phospholipid. Axit Arachidonic ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch ở da. Áp dụng Arachidonic Acid cho da bị đỏ và viêm, với liều lượng cao có thể gây loét da.

      Axit Arachidonic có thể là tác nhân gây đột biến. Trong một thử nghiệm 24 giờ, một công thức có chứa 0,04% Arachidonic Acid không gây kích ứng da. Do hoạt tính sinh học tiềm tàng của Arachidonic Acid khi bôi lên da, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng dữ liệu không đủ để đánh giá sự an toàn của thành phần này khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Arachidonic Acid có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Quy định về mỹ phẩm của Liên minh châu Âu. Thành phần có nguồn gốc động vật nên phải tuân thủ các quy định về phụ phẩm động vật của Liên minh Châu Âu.

      Tiểu họcĐã trả lời vào 07/06/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.