Annatto là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì?

    Annatto là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì? Sử dụng thành phần này trong các công thức mỹ phẩm có an toàn không?

    Câu hỏi của vào 05/06/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Định nghĩa, vai trò trong mỹ phẩm

      Annatto

      Annatto là một chất tạo màu được làm từ hạt của cây Bixa orellana. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Annatto được sử dụng trong công thức của các sản phẩm mặt và cổ, son môi, dầu gội và các sản phẩm chăm sóc da khác.

      Annatto là chất tạo màu được làm từ hạt của cây, Bixa orellana, thường được gọi là cây son môi. Annatto được sử dụng trong màu phô mai, bơ thực vật, bơ và bột sữa trứng. Nó thường được tìm thấy trong các món ăn Mỹ Latinh và Caribbean.

      Annatto giúp tạo màu đỏ hoặc màu cam cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có an toàn không?

      Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) liệt kê Annatto là chất phụ gia màu được miễn chứng nhận và nó có thể được sử dụng an toàn trong thực phẩm tạo màu, cũng như mỹ phẩm và thuốc bao gồm các sản phẩm dành cho vùng mắt. Annatto sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm và thuốc phải phù hợp với thông số kỹ thuật của FDA. Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã hoãn đánh giá thành phần này vì tính an toàn đã được FDA đánh giá. Việc hoãn xét duyệt này là hoàn toàn bình thường đúng theo quy định của CIR.

      Annatto được liệt kê là CI 75120 trong Chỉ thị mỹ phẩm của Liên minh châu Âu và có thể được sử dụng làm chất tạo màu trong tất cả các loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm tại Liên minh Châu Âu, Annatto phải được liệt kê là CI 75120.

      Tiểu họcĐã trả lời vào 05/06/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.