Hồ sơ
Mẫu giáo
1
Điểm

Câu Hỏi
6

Trả Lời
1

  • Mẫu giáo Asked on 06/03/2020 in Mẹ và bé.

    Những thực phẩm cần tránh khi mang thai

    bà bầu không nên ăn gì

    Dưới đây là những thực phẩm mà có bầu không nên ăn.

    Thủy ngân trong một số loại cá

    Cá mập, cá kiếm và cá marlin nên tránh hoặc ăn ở mức tối thiểu. Vì những loại thịt này có chứa thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.

    Thịt chưa nấu chín hoặc nấu chín một phần

    Các bà bầu nên tránh sử dụng thịt sống hoặc mới nấu chín một phần. Động vật có vỏ chưa nấu chín – có nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn hoặc chứa các virus có thể gây ngộ độc thực phẩm. Một số vi khuẩn và vi rút cũng có thể đi qua nhau thai và gây hại cho em bé.

    Trứng sống

    Điều này bao gồm bất kỳ thực phẩm nào có trứng sống hoặc chín một phần trong đó. Trứng phải được nấu chín kỹ để tránh nhiễm khuẩn salmonella.

    Thức ăn nguội

    Thức ăn cần phải được nấu chín cho đến khi chúng nóng, bạn cũng phải hâm nóng kỹ thực phẩm đã nấu dù chúng được bảo quản ra sao. Việc này sẽ tránh bạn bị nhiễm các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe đường ruột nói riêng.

    Pate

    Bất kỳ loại pate nào, có thể là rau hoặc thịt cùng có nguy cơ gây nhiễm khuẩn listeria.

    Phô mai chín mềm

    Như phô mai gân xanh, Brie hoặc Camembert. Có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria. Listeria là một nhóm vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng gây tử vong cho phụ nữ mang thai và em bé.

    Thực phẩm chứa calo rỗng

    Bánh, bánh quy, khoai tây chiên và kẹo nên được giữ ở mức tối thiểu. Nhiều thực phẩm trong số này có nhiều đường và chất béo, ít hàm lượng dinh dưỡng và có thể làm suy yếu nỗ lực của bà bầu trong việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

    Bà bầu có nên ngưng rượu hoàn toàn?

    Các cơ quan y tế công cộng trên toàn thế giới đã và đang thực hiện các biện pháp để giảm dần lượng rượu tối đa mà phụ nữ nên uống mỗi tuần.

    Gan của thai nhi không thể xử lý rượu từ bất kỳ nguồn nào. Tiếp xúc quá nhiều với rượu có thể làm suy yếu nghiêm trọng sự phát triển của em bé. Hầu hết các bác sĩ khuyên các bà mẹ mang thai nên tránh rượu hoàn toàn.

    Nếu người mẹ vẫn uống rượu trong khi mang thai, một số hướng dẫn chỉ khuyến nghị số lượng rất nhỏ mỗi tuần. Uống nhiều rượu khi mang thai có thể gây hại cho cả mẹ và em bé. Có nguy cơ em bé sẽ bị FAS (hội chứng rượu bào thai), vì vậy nhiều bà mẹ chọn cách loại bỏ bất kỳ nguy cơ nào bằng cách loại bỏ rượu khỏi chế độ ăn uống của họ trong thai kỳ.

    Bà bầu có nên tránh caffeine?

    Nếu một bà mẹ mang thai tiêu thụ quá nhiều caffeine trong khi mang thai sẽ có nguy cơ tăng cân không đủ mức bình thường trong quá trình mang thai. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe sau này. Và cũng dẫn đến nguy cơ sảy thai cao hơn.

    Nhiều loại thực phẩm và đồ uống có chứa caffeine chứ không riêng gì cà phê. Ví dụ: Một số loại soda, nước tăng lực, sô cô la và trà. Một số phương thuốc trị cảm lạnh và cúm cũng chứa caffeine. Tốt nhất nếu bạn đang mang thai hãy nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

    Hầu hết các cơ quan y tế trên thế giới nói rằng cà phê không cần phải cắt bỏ hoàn toàn, nhưng không được vượt quá 200 miligam mỗi ngày. Một cốc cà phê hòa tan tiêu chuẩn chứa 100 miligam caffeine.

    • 1255 Xem
    • 1 Trả lời
    • 0 Bình Chọn