Paraffin Wax là gì?

    Paraffin Wax là gì? Tác dụng của nó là gì? Nó có gây hại gì hay không?

    Câu hỏi của vào 13/02/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Sáp parafin là gì?

      Sáp paraffin là loại sáp trắng, mềm, không màu, không mùi, không vị, với điểm nóng chảy thông thường nằm trong khoảng 47 – 65 °C. Nó không hòa tan trong nước, nhưng hòa tan trong ête, benzen và một số este.

      Nó thường được sử dụng trong các phương pháp làm mềm da và thẩm mỹ. Nó cũng có thể được sử dụng để cung cấp giảm đau cho đau khớp và cơ bắp.

      Sáp paraffin có nhiều công dụng khác nữa: nó thường được sử dụng làm chất bôi trơn, cách điện,tạo lớp phủ cho các loại giấy hay vải sáp, cũng dùng để làm nến và bút màu.

       

      Lợi ích của sáp parafin là gì?

      Paraffin có lợi ích mỹ phẩm và điều trị trong y học

      Lợi ích mỹ phẩm

      Về mặt thẩm mỹ, sáp parafin thường được áp dụng cho tay và chân. Sáp là chất làm mềm tự nhiên, giúp da mềm mại và mịn màng. Khi sử dụng cho da, nó bổ sung độ ẩm và tiếp tục tăng cường độ ẩm cho da sau khi điều trị kết thúc.

      Nó cũng có thể giúp mở lỗ chân lông và loại bỏ các tế bào da chết. Điều đó có thể giúp làm cho làn da trông tươi hơn và cảm thấy mịn màng hơn.

      Hỗn hợp của các loại sáp parafin được dùng trong các buồng tắm sáp tại nhiều spa với mục đích làm đẹp và như là liệu pháp điều trị.

      Lợi ích y học

      Sáp paraffin có thể được sử dụng để giúp giảm đau ở tay của những người bị:

      • viêm xương khớp
      • viêm khớp dạng thấp
      • đau cơ
      • các vấn đề cử động khác

      Nó hoạt động giống như một hình thức trị liệu nhiệt và có thể giúp tăng lưu lượng máu, thư giãn cơ bắp và giảm cứng khớp. Sáp paraffin cũng có thể giảm thiểu co thắt cơ và viêm cũng như điều trị bong gân.

      Paraffin có tác dụng phụ?

      Sáp paraffin được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để đảm bảo nó có thể an toàn và vệ sinh khi sử dụng trên cơ thể. Nó hoàn toàn tự nhiên và có điểm nóng chảy thấp, điều đó có nghĩa là nó có thể dễ dàng thoa lên da ở nhiệt độ đủ thấp để không gây bỏng hay phồng rộp.

      Tuy nhiên, nếu bạn có làn da rất nhạy cảm, sáp parafin có thể gây phát ban do nhiệt. Phát ban nhiệt dẫn đến những vết sưng nhỏ màu đỏ trên da có thể gây ngứa và khó chịu.

      Bạn không nên sử dụng sáp parafin nếu bạn có:

      • Tuần hoàn máu kém
      • Tê ở tay hoặc chân
      • Bệnh tiểu đường
      • Bất kỳ phát ban hoặc vết loét mở

      Nếu bạn có một làn da rất nhạy cảm với các chất hóa học, bạn có thể bị sưng nhẹ hoặc nổi mụn do điều trị bằng sáp. Vì Paraffin có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ.

      Tiểu họcĐã trả lời vào 04/03/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.