Lanolin trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

    Mình có nghe về thành phần này nhiều rồi nhưng chưa biết Lanolin là gì? Lanolin trong mỹ phẩm có tác dụng ra sao? Nó có đảm bảo an toàn không? Bạn nào có hiểu biết về lĩnh vực này có thể trả lời giúp mình với được không ạ?

    Câu hỏi của vào 17/05/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Lanolin từ lâu đã được sử dụng trong ngành công nghiệp chăm sóc da và mỹ phẩm như một chất làm mềm hiệu quả. Nó thường được sử dụng trong các loại kem và kem dưỡng da để khóa độ ẩm và ngăn ngừa mất nước. Nhưng lanolin cũng có một đại diện xấu khi có thể gây kích thích da nhạy cảm và gây ra phản ứng dị ứng.

      Cụ thể ra sao hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

      Lanolin là gì?

      Lanolin trong mỹ phẩm

      Lanolin là một chất màu vàng nhờn được làm từ chất tiết (bã nhờn) từ tuyến da của cừu để điều hòa lông cừu của chúng. Nó là một sản phẩm tự nhiên, có nguồn gốc động vật được thu hoạch từ len lông cừu. Lanolin chưa tinh chế đã được sử dụng trong hàng ngàn năm bởi các nền văn hóa khác nhau và lanolin tinh chế đã được sử dụng trong hơn một trăm năm trong thuốc mỡ.

      Lanolin là một ester sáp chuỗi dài có chứa cholesterol, nhưng có thành phần khác với bã nhờn của con người. Có hai dạng phổ biến: Lanolin và Lanolin alcohol. Loại thứ hai, được sử dụng phổ biến hơn trong chăm sóc da, vì nó mang lại cảm giác mịn màng hơn. Do hàm lượng chất béo cao, lanolin sẽ tạo thành lớp bao phủ, có nghĩa là nó ngăn chặn sự bay hơi của nước từ da (mất nước qua da). Điều này giữ cho da ẩm và giúp da mau lành.

      Nó có an toàn không?

      Lanolin thường được coi là an toàn cho da nguyên vẹn. Tuy nhiên, thuốc mỡ và các sản phẩm chứa thành phần này được thiết kế để sử dụng trên da đang cần chữa lành, không phải da bình thường và nguyên vẹn. Đây là rắc rối với lanolin. Mặc dù là một thành phần phổ biến trong một số sản phẩm được bán trên thị trường để giúp chữa lành bệnh chàm, bỏng, trầy xước, núm vú thô và da sau thủ thuật, tỷ lệ dị ứng lanolin đang gia tăng nhanh chóng. Ví dụ, một nghiên cứu gần đây trên hơn 1.000 trẻ em bị bệnh chàm cho thấy 66% trong số chúng đã phản ứng với lanolin. Một nghiên cứu khác xem xét các phản ứng dị ứng ở những bệnh nhân có vết thương mãn tính cho thấy 11% phản ứng với lanolin. Lanolin không phải là thứ mà da chúng ta cần khi nó đang cố gắng chữa lành!

      Tỷ lệ dị ứng lanolin tăng nhanh được cho là có liên quan đến việc tăng phơi nhiễm với lanolin. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi nó trở nên phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng cần được giáo dục về việc tăng dị ứng với lanolin khi nhiều bác sĩ nhi khoa, bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tiếp tục đề xuất các sản phẩm có chứa lanolin.

      Lựa chọn thay thế

      Có nhiều thành phần khác có thể thay thế lanolin để ngăn ngừa mất nước qua da. Các lựa chọn rẻ nhất là Vaseline, dầu khoáng và parafin. Tất cả đều không gây dị ứng nhưng được làm từ hydrocarbon của nhiên liệu hóa thạch (và nó cũng có đại diện xấu).

      Nếu bạn muốn có một lựa chọn tự nhiên hơn, hãy thử một cái gì đó với sáp ong, hoặc các thành phần có nguồn gốc từ thực vật như sáp thực vật và dầu thực vật hydro hóa, là thành phần chính trong RESTORE Healing Balm. Được làm từ 100% thành phần từ thực vật, loại dầu thơm dịu nhẹ này làm dịu và bảo vệ da đồng thời làm giảm các triệu chứng bệnh chàm, khô, môi nứt nẻ, bỏng, trầy xước và nhiều hơn nữa.

      Tiểu họcĐã trả lời vào 17/05/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.