Isomaltose là gì? Nó có ở đâu? Tác dụng ra sao?

    Các bạn đã ai nghe qua về Isomaltose hay chưa? Mình thì chưa từng nghe qua bao giờ cũng như không biết nguồn gốc từ đâu mà có? Tác dụng của nó ra sao? Có ích hay có hại gì tới đời sống con người hay không?

    Vậy nên mình muốn nhờ các bạn ai có kiến thức về mảng này giải thích giúp mình với.

    Câu hỏi của vào 11/01/2020   danh mục: Kiến thức chung.
  • 1 Trả lời

      “Isomaltose ” các bạn đã từng nghe qua về hợp chất hay chưa? Các bạn có biết nguồn gốc cũng như những tác dụng và lợi ích của nó đối với cơ thể con người như thế nào hay không? Để có thể giải đáp cho các bạn về những thắc trên thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về hợp chất Isomaltose này.

      Còn chờ gì nữa sau đây xin mời các bạn hãy cùng mình đọc những thông tin dưới đây để biết thêm thông tin về Isomaltose này nhé.

      Isomaltose là gì?

      Isomaltose là một carbohydrate đơn giản, một disacarit bao gồm hai phân tử glucose được kết nối với một liên kết glycosid alpha (1,6). Isomaltose không phải là một chất dinh dưỡng thiết yếu, có nghĩa là bạn không cần phải lấy nó từ thực phẩm để có lợi cho sức khỏe.

      Công thức isomaltose

      isomaltose là gì? Nó có ở đâu? Tác dụng ra sao?

      Chức năng của Isomaltose

      Isomaltose là một  nguồn năng lượng –  nó có thể cung cấp ít hơn 2 Calo mỗi gram, tức là khoảng một nửa so với sucrose.

      isomaltose là gì? Nó có ở đâu? Tác dụng ra sao?

      Nếu bạn có ý thức sử dụng đường làm nguồn nhiên liệu trong khi tập thể dục, bạn có thể muốn thử nghiệm với isomaltulose. Nó có một sự giải phóng đường bền vững hơn vào máu và không làm tăng phản ứng kích thích sản xuất insulin.

      Liên quan với đái tháo đường

      Isomaltulose có chỉ số đường huyết thấp (GI = 32-37) và đáp ứng insulin thấp, vì vậy nó có thể phù hợp với bệnh nhân tiểu đường. Trong một nghiên cứu năm 2012, việc thay thế sucrose bằng isomaltulose trong 12 tuần ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 dẫn đến nồng độ triglyceride trong máu thấp hơn nhưng không làm giảm nồng độ HbA1c.

      Nguồn gốc isomaltose

      Isomaltose có lẽ không tự nhiên có trong thực phẩm với số lượng đáng kể. Nó xuất hiện như một sản phẩm trung gian của quá trình tiêu hóa tinh bột.

      • Trong quá trình caramel hóa glucose, một số isomaltulose được tạo ra.
      • Isomaltose, được sử dụng làm chất làm ngọt trong bánh kẹo, trái cây và rau quả chế biến và trong thực phẩm đóng hộp. Nó có thể được sản xuất nhân tạo.
      • Từ sarcarose nhờ sự trợ giúp của enzyme sucrose isomerase, thu được từ vi khuẩn không gây bệnh  Protaminobacter rubrum
      • Từ xi-rô maltose cao nhờ sự trợ giúp của enzyme transglucosidase
      • Xi-rô ngô có chứa isomaltose.

      Thiếu hụt sucename- Isomaltase bẩm sinh

      Thiếu hụt sucename – isomaltase bẩm sinh (CSID) là một rối loạn di truyền ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa một số loại đường nhất định. Những người mắc bệnh này không thể phá vỡ đường sucrose và maltose, và các hợp chất khác được làm từ các phân tử đường đơn giản (carbohydrate), có thể gây tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác.

      Sucrose (một loại đường được tìm thấy trong trái cây, và còn được gọi là đường ăn) và maltose (loại đường có trong ngũ cốc) được gọi là disacarit vì chúng được làm từ hai loại đường đơn giản. Disacarit được chia thành các loại đường đơn giản trong quá trình tiêu hóa. Sucrose được phân hủy thành glucose và một loại đường đơn giản khác gọi là fructose và maltose được phân hủy thành hai phân tử glucose.

      isomaltose là gì? Nó có ở đâu? Tác dụng ra sao?

      Các tên gọi khác của CSID bao gồm thiếu hụt sucename-isomaltase di truyền (GSID), không dung nạp sucrose bẩm sinh, kém hấp thu sucrose-isomaltose, không dung nạp disarcarit I, thiếu SI hoặc thiếu sucename-isomaltase.

      Các triệu chứng chính là đầy hơi, tiêu chảy mãn tính, buồn nôn và ói mửa. Triệu chứng xuất hiện đầu tiên ở trẻ được nuôi bằng sữa công thức có chứa sucrose hoặc isomaltose. Chẩn đoán yêu cầu nội soi ruột non rồi sinh thiết.

      Isomaltose trong nấu ăn

      • Isomaltose có sẵn trên thị trường dưới dạng bột tinh thể màu trắng
      • Isomaltose là chất hút ẩm, nó thu hút độ ẩm từ không khí
      • Isomaltose hòa tan trong nước lạnh và nóng
      • Isomaltose có độ nóng chảy là 208,4 – 320 ° F (98-160 °C)
      • Isomaltose là một loại đường khử vì vậy nó trải qua phản ứng hóa nâu Maillard với các axit amin.
      • Isomaltose là một loại đường lên men. Nó có thể được lên men bởi một số loại men bia.

      Chất dinh dưỡng tương tự

      • Maltose
      • Isomaltulose
      • Isomalt (một loại rượu đường)
      • Isomalto-oligosacarit
      Tiểu họcĐã trả lời vào 12/01/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.