Dầu hướng dương có tác dụng gì?

Có bạn nào đã từng sử dụng dầu hướng dương và biết tác dụng của nó không ạ?

 

Câu hỏi của vào 09/10/2019   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
Thêm bình luận
  • 1 Trả lời

      So với hầu hết các loại dầu ăn khác có trên thị trường hiện nay, dầu hướng dương là một loại dầu ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong thực tế, khi tiêu thụ và sử dụng nó như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày, nó có thể có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

      Dầu hướng dương là gì?

      dầu hướng dương có tác dụng gì

      Dầu hoa hướng dương được ép từ hạt của hoa hướng dương, vì thế nó không có hạ đối với sức khỏe của chúng ta. Giáo sư Natalie Von Bertouch chuyên gia dinh dưỡng thực hành được công nhận với New Idea Food, vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, được biết đến để bảo vệ sức khỏe của các mô và cơ quan tế bào của chúng ta và có thể đóng góp một phần trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

      Dầu hướng dương là một loại dầu ăn an toàn, có thể thêm vào một món ăn khi bạn nấu ăn và sử dụng trong các món salad, nhưng tốt nhất là bạn nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải, vì dầu vẫn là chất béo và do đó có lượng calo cao. Giáo sư Natalie Von Bertouch cũng đã nói thêm: “Tôi muốn khuyên bạn nên sử dụng nhiều loại dầu trong chế độ ăn uống của bạn để tối đa hóa lợi ích sức khỏe mà mỗi loại dầu mang lại”.

      Tại siêu thị, bạn có thể tìm thấy ba loại dầu hướng dương khác nhau: dầu hướng dương hữu cơ, dầu hướng dương ép lạnh và dầu hướng dương có chứa oleic cao. Loại thứ hai đã được sửa đổi để giàu axit oleic hơn, giúp tăng hàm lượng chất béo không bão hòa đơn.

      Nếu bạn đang băn khoăn giữa dầu hướng dương và dầu canola, hãy luôn chọn dầu hướng dương, theo ông Von Bertouch. Trong khi dầu canola chứa 10 microgam vitamin K, dầu hướng dương sẽ tốt hơn vì chứa gần gấp đôi lượng vitamin E.

      Ngoài ra, dầu hướng dương có lượng axit linoleic cao hơn nhiều so với dầu ô liu (65% so với 10% của dầu ô liu.) Tuy nhiên, dầu ô liu là một loại dầu có chứa nguồn vitamin K, axit béo, chất béo không bão hòa đơn và khoáng chất tốt hơn, vì vậy nó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sự lựa chọn của bạn.

      Tác dụng của dầu hướng dương là gì?

      1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

      Dầu hướng dương có chứa chất phytochemical như choline và phenolic acid, những nghiên cứu đã chỉ ra những chất này rất có lợi cho tim. Hơn nữa, nó là chất tự nhiên không có chất béo chuyển hóa  (một chất có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh tim).

      2. Cung cấp năng lượng

      Dầu hướng dương sẽ nạp cho cơ thể bạn một lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cung cấp cho cơ thể một nguồn nhiên liệu tốt.

      3. Giảm cholesterol

      Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung dầu hướng dương trong chế độ ăn uống có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần một cách hiệu quả cũng như tích tụ cholesterol lipoprotein (LDL xấu) mật độ thấp.

      4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

      Đặc tính chống oxy hóa của dầu hướng dương giúp củng cố màng tế bào, khiến vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể khó khăn hơn. Ngoài ra, điều này làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể chúng ta.

      5. Cải thiện hoạt động tiêu hóa

      Vì dầu hướng dương cực kỳ nhẹ, nó được hấp thụ tốt hơn trong đường tiêu hóa của bạn so với nhiều loại dầu khác. Nó cũng hoạt động như một thuốc nhuận tràng nhẹ, có thể giúp điều trị táo bón.

      6. Sửa chữa tế bào cơ thể

      Dầu hướng dương có chứa các protein giúp xây dựng và sửa chữa các mô và enzyme cần thiết cho các hoạt động lành mạnh của các hệ thống của cơ thể.

      7. Nấu ăn

      Dầu hướng dương là một loại dầu ăn đa năng tuyệt vời vì nó có thể chịu được nhiệt độ cao (nó có điểm khói là 230 ° C). Nó có màu hổ phách nhẹ với hương vị giống hạt dẻ tinh tế, làm cho nó hoàn hảo cho các món như rau xào, bít tết rán và cá. Nó cũng có thể được sử dụng thay thế cho bơ khi nướng bánh và bánh nướng xốp.

      8. Làn da

      Do đặc tính làm mềm của nó, dầu hướng dương thường được đưa vào như một thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm và thuốc khác nhau. Giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, nó có hiệu quả trong việc chống lại mụn trứng cá, chàm, viêm và mẩn đỏ và kích ứng da nói chung. Hàm lượng vitamin E cao của nó cũng giúp trung hòa các gốc tự do và làm chậm lão hóa.

      9. Tóc

      Dầu hướng dương cực kỳ tốt cho tóc và có thể ngăn ngừa gãy rụng, giữ nếp tóc xoăn, chống khô và hư tổn. Nó có thể được áp dụng trực tiếp lên da đầu như một liệu pháp dưỡng ẩm hoặc thêm vào dầu gội và dầu xả thông thường của bạn.

      Thông tin dinh dưỡng của dầu hướng dương

      1 muỗng canh dầu hướng dương (13,6g) có chứa:

      • 120 calo (6.0% DV *)
      • 503 KJ
      • 13,6g tổng số chất béo (20,9% DV)
      • 1,2g chất béo bão hòa (5,6% DV)
      • 7,8g chất béo không bão hòa đơn (26,9% DV)
      • 3,9g chất béo không bão hòa đa (26,3% DV)
      • Carbohydrate 0,0g (0,0% DV)
      • 0,0g đường (0,0% DV)
      • 0,0g protein (0,0% DV)
      • 0,0g chất xơ (0,0% DV)
      • Cholesterol 0,0mg (0,0% DV)
      • 0,0g natri (0,0% DV)
      • 0,0g nước (0,0% DV)
      • Phần trăm giá trị hàng ngày (DV) dựa trên chế độ ăn 2.000 calo.

      Dị ứng với dầu hướng dương

      Mặc dù một phản ứng dị ứng với dầu hướng dương là rất hiếm, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Các triệu chứng có thể bao gồm hen phế quản, viêm mũi, viêm kết mạc, phù mạch, viêm da tiếp xúc, tổn thương da và sốc phản vệ.

      Những lựa chọn thay thế cho dầu hướng dương

      Trong khi có nhiều lựa chọn thay thế cho dầu hướng dương để nấu ăn, thì dưới đây là 10 lựa chọn phổ biến nhất:

      • Dầu ô liu
      • Dầu thực vật
      • Dầu đậu phộng
      • Dầu canola
      • Dầu óc chó
      • Dầu cây rum
      • Dầu hạt nho
      • Dầu dừa
      • Dầu bơ
      Mẫu giáoĐã trả lời vào 17/10/2019
      Thêm bình luận

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.