Có các loại dầu dừa nào? Dầu dừa hữu cơ là gì?

Mình đang cần tìm mua dầu dừa để sử dụng khi cần. Mình muốn biết xem có những loại dầu dừa nào và dầu dừa hữu cơ là gì được không ạ? Bạn nào biết giúp mình với nhé!

 

Câu hỏi của vào 03/10/2019   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
Thêm bình luận
  • 1 Trả lời

      Dầu dừa được sử dụng rất phổ biến trên khắp vùng Caribbean, Đông Nam Á, cũng như Bắc Mỹ. Nó có hàm lượng chất béo bão hòa cao, dầu dừa cũng đem lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam, lợi ích của dầu dừa đều được mọi người biết đến và áp dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Nhưng liệu rằng, có phải ai cũng sẽ biết về các loại dầu dừa và cách sử dụng chúng? Nếu bạn chưa biết, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

      Các loại dầu dừa

      Có hai loại dầu dừa: tinh chế và chưa tinh chế, mỗi loại đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Để hiểu rõ hơn về từng loại dầu dừa, chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu!

      Dầu dừa chưa tinh chế

      Đôi khi còn được gọi là dầu dừa “nguyên chất” hoặc “thô”, dầu dừa chưa tinh chế được làm từ thịt dừa tươi. Dầu được chiết xuất bằng phương pháp khô nhanh hoặc thông qua quy trình nghiền ướt.

      Với phương pháp làm khô nhanh, đúng như tên gọi của nó cho thấy, người ta sẽ làm khô thịt dừa rất nhanh, và sau đó dầu được ép ra theo một cách cơ học.

      Nghiền ướt đòi hỏi thịt dừa được chế biến thành nước cốt dừa, sau đó bằng cách đun sôi, lọc hoặc lên men, và sử dụng enzyme hoặc máy ly tâm, sữa được tách ra khỏi dầu.

      Vì cả hai quá trình đều nhanh chóng, dầu dừa không cần sử dụng các chất phụ gia hay chất tẩy trắng. Nó cũng giữ được hương vị dừa nhiều hơn vì nó không tiếp xúc với nhiệt độ cao.

      Dầu dừa tinh chế

      Dầu dừa tinh chế được làm 100% từ thịt dừa khô, được gọi là cơm dừa. Thịt dừa sẽ được tẩy trắng và xử lý để giảm vi khuẩn tiềm tàng trong thịt dừa. Dầu dừa được sản xuất từ ​​cơm dừa cần được xử lý vì quá trình sấy sẽ tạo ra chất gây ô nhiễm có trong cùi dừa. Dầu dừa sau đó được xử lý bằng quy trình nhiệt cao để chiết xuất hương vị và mùi dừa. .

      Nhiều nhà sản xuất cũng sẽ sử dụng hóa chất để chiết xuất càng nhiều dầu càng tốt từ thịt dừa. Thông thường, natri hydroxit được thêm vào để tăng thời hạn sử dụng, mặc dù điều này không nằm trong các bước để tạo ra dầu dừa tinh chế. Dầu dừa tinh luyện đôi khi được hydro hóa một phần, tạo ra chất béo chuyển hóa.

      Thành phần dinh dưỡng của dầu dừa

      Nếu bạn sử dụng một chén dầu dừa, hoặc ăn 1 muỗng canh. Trong đó sẽ chứa 117 calo và 13,6 gram chất béo, phần lớn trong số đó là chất béo bão hòa. Trong dầu dừa không có protein, carbohydrate hoặc cholesterol.

      Dầu dừa cũng chứa một lượng chất sắt, vitamin E và vitamin K. Nó có nhiều hợp chất phenolic, là chất chống oxy hóa tự nhiên. Phenolics có nhiều trong dầu dừa chưa tinh chế (Chất chống oxy hóa là những chất xuất hiện tự nhiên giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại từ các gốc tự do và độc tố. Khi dầu dừa chưa tinh chế được hydro hóa một phần, một lượng nhỏ chất béo không bão hòa sẽ chuyển thành chất béo chuyển hóa).

      Cách chọn dầu dừa khi sử dụng

      Dầu dừa hữu cơ, chưa tinh chế không bao giờ được chế biến bằng hóa chất. Chọn một loại dầu dừa hữu cơ, chưa tinh chế chưa được hydro hóa là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Ít hóa chất được sử dụng trong xử lý dầu có nghĩa là, có ít hóa chất hơn trong sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng. Dầu dừa chưa tinh chế cũng có nhiều khả năng không chứa chất béo chuyển hóa. Bạn nên tìm mua dầu dừa chưa tinh chế để sử dụng như một sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Hoặc bạn cũng có thể tự mình làm ra nó. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng của dầu dừa.

      Một số loại dầu dừa tinh chế, đặc biệt là những loại được sử dụng để nướng cùng với thực phẩm hay để sản xuất ra các loại socola, được hydro hóa một phần. Chất béo chuyển hóa được tạo ra khi hydro được thêm vào các loại dầu có nguồn gốc thực vật lỏng, khiến chúng rắn chắc hơn và chúng có thể làm tăng mức lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể của bạn. Cholesterol LDL cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim hoặc nguy cơ bị đột quỵ.

      Những thông tin trên đây chắc chắn sẽ có ích đối với tất cả mọi người trong quá trình lựa chọn và sử dụng dầu dừa cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như của cả gia đình bạn. Hãy áp dụng nó để có thể chọn được những chai dầu tốt nhất, phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh mà bạn áp dụng. Vậy còn chần chừ gì mà không chia sẻ nó với những người thân của bạn!

      Trung họcĐã trả lời vào 05/10/2019
      Thêm bình luận

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.