Bia đen là gì?

Bạn nào có thể cho mình biết bia đen là gì không? Nó có nguồn gốc ra sao? Cách sản xuất như thế nào? Nó có điểm gì khác so với bia vàng?

Câu hỏi của vào 02/05/2020   danh mục: Khoa học.
1 Trả lời

Bia đen là gì?

bia đen là gì

Bia đen hay Stout Beer là một loại bia có màu tối. Bia này có rất nhiều biến thể khác nhau. Nói một cách chính xác hơn bia đen chính là một loại bia mạnh khi mà nồng độ theo thể tích của nó lên tới 7-8%.

Theo một tài liệu có từ năm 1677 cho thấy bia đen được dùng để mô tả một loại bia có màu sẫm được làm từ mạch nha rang.

Nguồn gốc

Bia đen có nguồn gốc bắt đầu từ London, Anh vào đầu những năm 1720. Loại bia này có hương vị đậm đà, có thời gian bảo quản lâu hơn các loại bia khác, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt và rẻ hơn các loại bia khác một cách đáng kể. Chính vì vậy nó ban đầu được ưa chuộng bởi những người khuân vác.

Tuy nhiên, bia đen ngày nay không còn đúng với chính nhu cầu mà ban đầu nó được tạo ra. Và điểm giữ lại của nó sau nhiều thế kỷ phát triển chính là màu sắc, hương vị và độ mạnh.

Bia đen được làm ra như thế nào?

Bia đen được làm từ mạch nha được rang khô cho có màu đen. Các thành phần cơ bản của nó vẫn là: Nước, lúa mạch, hoa bia và men. Tuy nhiên, so với bia vàng thông thường có tỷ lệ hoa bia cao thì bia đen lại có tỷ lệ lúa mạch cao hơn.

Bia đen có dễ uống như bia vàng không?

Bia vàng rất phổ biến đơn giản là vì nó có mùi khá dễ chịu, độ nặng vừa phải. Còn bia đen thì không phải ai cũng có thể uống được.

Mùi khói từ mạch nha rang chín không thực sự phù hợp với khứu giác của nhiều người. Nếu bạn là một người sánh bia muốn cảm nhận hương vị đặc biệt, thuần khiết thì mới thích uống loại bia này.

Đó là một số kiến thức về bia đen mà mình biết, bạn nào có đóng góp gì nữa không ạ?

Thạc sỹĐã trả lời vào 02/05/2020
Câu trả lời của bạn
Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.