Arachidyl Propionate là gì? Trong mỹ phẩm có vai trò gì?

    Arachidyl Propionate là gì? Trong mỹ phẩm thành phần này có vai trò gì? Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm chăm sóc da có đảm bảo an toàn không?

    Bạn nào có hiểu biết về lĩnh vực này có thể trả lời giúp mình không?

    Câu hỏi của vào 07/06/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Định nghĩa, vai trò trong mỹ phẩm

      Arachidyl Propionate

      Arachidyl Propionate là một loại sáp semisolid có màu hổ phách. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Arachidyl Propionate được sử dụng trong công thức của son môi, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da khác.

      Arachidyl proprionate (hoặc glucoside ) KHÔNG có nguồn gốc từ đậu phộng ( Arachis hypogaea ). Do đó, việc sử dụng thành phần này trong các sản phẩm mỹ phẩm không gây lo ngại dị ứng cho trẻ em (hoặc người lớn) bị dị ứng đậu phộng. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Arachidyl Propionate có thể được sử dụng thay thế cho các dẫn xuất lanolin. Arachidyl Propionate cũng đã được sử dụng trong các sản phẩm thuốc không cần kê toa như thuốc mỡ và nhũ tương.

      Arachidyl Propionate hoạt động như một chất bôi trơn trên bề mặt da, giúp da mềm mại và mịn màng. Arachidyl Propionate tan chảy khi tiếp xúc với cơ thể con người, để lại cảm giác không bóng cho da.

      Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

      Sự an toàn của Arachidyl Propionate đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Arachidyl Propionate là an toàn khi được dùng làm một thành phần trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Không có độc tính toàn thân có liên quan đến việc sử dụng bằng đường miệng với Arachidyl Propionate. Arachidyl Propionate không phải là chất gây kích ứng da chính, cũng không phải là chất nhạy cảm với da và nó không có khả năng gây mụn. Nó không gây dị ứng cho mắt. Trong các nghiên cứu lâm sàng, Arachidyl Propionate không phải là chất gây kích ứng cũng không phải là chất nhạy cảm.

      Trong các nghiên cứu lâm sàng, Arachidyl Propionate không phải là phototoxic cũng không phải là photoallergen. Hội đồng chuyên gia CIR lưu ý rằng Arachidyl Propionate có một số điểm tương đồng về cấu trúc và hóa học với stearate. Mặc dù có dữ liệu độc tính của Arachidyl Propionate còn hạn chế nhưng dữ liệu về stearates có sẵn và được coi là có liên quan đến đánh giá an toàn của Arachidyl Propionate. Mối quan hệ hoạt động cấu trúc chỉ ra rằng Arachidyl Propionate sẽ không hấp thụ trong phạm vi UVA và UVB.

      Dựa trên dữ liệu được xem xét trong báo cáo, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng Arachidyl Propionate an toàn khi dùng làm một thành phần mỹ phẩm. Arachidyl Propionate có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Quy định về mỹ phẩm của Liên minh châu Âu.

      Trung họcĐã trả lời vào 07/06/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.