Amyl Cinnamal là gì? Tác dụng của nó trong mỹ phẩm là gì?

Amyl Cinnamal là gì? Tác dụng của nó trong mỹ phẩm là gì? Nó có an toàn khi dùng làm thành phần mỹ phẩm không? Bạn nào có hiểu biết về lĩnh vực này có thể trả lời giúp mình với được không?

Câu hỏi của vào 03/06/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
1 Trả lời

Định nghĩa, tác dụng

Amyl Cinnamal

Amyl Cinnamal, còn được gọi là aldehyd alpha-amyl cinnamic, là một chất lỏng màu vàng nhạt với hương thơm mùi hoa nhài. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Amyl Cinnamal được sử dụng trong công thức của các sản phẩm tắm, các sản phẩm chăm sóc cơ thể và tay, nước hoa và dầu gội đầu.

Mặc dù Amyl Cinnamal xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực vật, nhưng nguyên liệu có trong hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc cơ thể được tổng hợp nhân tạo.

Trong mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân thành phần này có vai trò như một chất tạo hương thơm.

Sử dụng nó có an toàn không?

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng Amyl Cinnamal làm chất tạo hương vị để bổ sung trực tiếp vào thực phẩm. Sự an toàn của Amyl Cinnamal đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia về nghiên cứu vật liệu tạo mùi thơm (REXPAN). Dựa trên đánh giá này, Tiêu chuẩn Hiệp hội Nước hoa Quốc tế (IFRA) đã được thành lập cho thành phần này.

Tiêu chuẩn IFRA hạn chế sử dụng Amyl Cinnamal trong nước hoa vì đây là một chất có khả năng gây nhạy cảm với người sử dụng.

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã không xem xét các thành phần hương thơm riêng biệt và dành chúng cho chương trình IFRA trừ các thành phần có công dụng quan trọng khác, hơn là một mùi thơm. Trong trường hợp này, thành phần có thể được đánh giá bởi cả Hội đồng chuyên gia CIR và REXPAN.

Ủy ban chuyên gia FAO / WHO về phụ gia thực phẩm (JECFA) kết luận rằng Amyl Cinnamal không có mối lo ngại về an toàn ở mức độ hấp thụ hiện tại khi được sử dụng làm chất tạo hương vị.

Hội đồng chuyên gia của Hiệp hội các nhà sản xuất hương liệu và chiết xuất đã xem xét sự an toàn của Amyl Cinnamal và xác định rằng nó thường được công nhận là an toàn khi sử dụng làm chất tạo hương vị. Tại châu Âu, Amyl Cinnamal được đưa vào danh sách các chất “gây dị ứng”.

Chỉ thị của Mỹ phẩm Châu Âu yêu cầu các nhà sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân chỉ ra sự hiện diện của một số chất “gây dị ứng” trong danh sách các thành phần nếu chúng có mặt trên một số mức nhất định trong sản phẩm. Sự hiện diện của Amyl Cinnamal phải được chỉ định trong danh sách các thành phần khi nồng độ của nó vượt quá: 0,001% trong sản phẩm còn lại trên da sau khi dùng và 0,01% trong các sản phẩm được rửa sạch khỏi da.

Tiểu họcĐã trả lời vào 03/06/2020
Câu trả lời của bạn
Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.