Alanine là gì? Tác dụng của nó trong mỹ phẩm là gì?

    Alanine là gì? Tác dụng của nó trong mỹ phẩm là gì? Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

    Bạn nào có thể trả lời giúp mình với được không ạ? Mình cảm ơn nhiều!

    Câu hỏi của vào 22/05/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Định nghĩa, tác dụng

      Alanine trong mỹ phẩm

      Alanine là một Alpha amino acids. Cấu trúc của tất cả các Alpha amino acids bao gồm axit cacboxylic với nhóm amin (NH2) trên carbon liền kề. 20  acid amin phổ biến nhất được tìm thấy trong protein là: Alanine, Arginine, Asparagine, Aspartic Acid, Cysteine, Glutamic Acid, Glutamine, Glycine, Histidine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine và Valine. Các axit amin và muối đơn giản của các axit amin, như Arginine HCl, Canxi Aspartate, Canxi Glycinate, Cysteine ​​HCl, Dipotali Aspartate, Histidine HCl, Lysine HCl, Magiê Aspartate, Magiê Glycate có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Alanine hay các Acid amin được sử dụng trong mỹ phẩm chăm sóc da với vai trò là các chất dưỡng da. Chúng cũng có thể được dùng làm chất dưỡng tóc.

      Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

      Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) liệt kê các axit amin là phụ gia thực phẩm được phép thêm trực tiếp vào thực phẩm. Sự an toàn của các axit amin alpha và muối đơn giản của chúng đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng các thành phần này an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Sự hiện diện bình thường của các thành phần này trong cơ thể và việc sử dụng chúng làm phụ gia thực phẩm trực tiếp đã khiến Hội đồng chuyên gia CIR chỉ tập trung đánh giá của họ vào dữ liệu kích ứng và nhạy cảm với da. Dữ liệu về da trên các sản phẩm có chứa các thành phần này chỉ ra rằng các axit amin không phải là chất gây kích ứng da hoặc chất nhạy cảm. Hội đồng chuyên gia CIR xác định rằng nồng độ của các axit amin này được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm thấp hơn mức có thể dẫn đến nguy hiểm với sức khỏe.

      Dựa trên dữ liệu có sẵn, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng các axit amin và muối đơn giản của chúng là an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.

      Các axit amin và muối đơn giản của chúng có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Quy định về mỹ phẩm của Liên minh châu Âu.

      Tiểu họcĐã trả lời vào 22/05/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.