Acid Violet 43 trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

    Acid Violet 43 là gì? Trong mỹ phẩm nó có tác dụng gì? Nó có đảm bảo an toàn khi sử dụng làm thành phần chăm sóc sắc đẹp không?

    Bạn nào có hiểu biết về lĩnh vực này có thể trả lời giúp mình được không.

    Câu hỏi của vào 19/05/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Acid Violet 43 là gì? Có tác dụng ra sao?

      Acid Violet 43 trong mỹ phẩm

      Acid Violet 43 là một trong số những màu anthraquinone được sử dụng trong công thức thuốc nhuộm tóc và chất tạo màu sắc.

      Acid Violet 43 là một sắc tố tổng hợp đôi khi được gọi chung là màu anthraquinone. Acid Violet 43 có màu tím xanh trong ánh sáng ban ngày và hơi đỏ hơn trong ánh sáng nhân tạo.

      Acid Violet 43 sẽ truyền màu cho tóc. Màu chính xác thu được sẽ phụ thuộc vào các thành phần khác được sử dụng trong chế phẩm và màu ban đầu của tóc.

      Acid Violet 43 là axit benzenesulfonic, 2 – [(9,10-dihydro-4-hydroxy-9,10-dioxo-1-anthracenyl) amino] -5-methyl-, muối đơn. Acid Violet 43 có chức năng như một chất tạo màu tóc. Khi được sử dụng trong các sản phẩm không phải là thuốc nhuộm tóc và màu sắc, nó phải được chứng nhận bởi FDA.

      Nó có an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm không?

      Hàng loạt các Acid Violet 43 được chứng nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) được gọi là Ext. Violet 2. FDA cho phép Ext. Violet 2 được sử dụng để tạo màu cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được áp dụng bên ngoài khi phù hợp với thông số kỹ thuật của FDA.

      Độ an toàn của Acid Violet 43 đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Acid Violet 43 là an toàn khi sử dụng trong các công thức nhuộm tóc khi các tạp chất được giảm thiểu.

      Xét nghiệm độc tính bằng miệng không chứng minh độc tính cấp tính đáng kể. Trong một nghiên cứu độc tính trên da ngắn hạn và nghiên cứu độc tính dưới da cận lâm sàng, đã không có dấu hiệu độc tính toàn thân và không có phản ứng da cục bộ đáng kể nào được ghi nhận. Thành phần này không gây ung thư khi bôi lên da với nồng độ 1%. Theo đó, Acid Violet 43 được xác định là an toàn để sử dụng trong các công thức nhuộm tóc, khi đã hạn các tạp chất.

      Ở Liên minh Châu Âu, Acid Violet 43 (CI 60730), có thể được sử dụng để tạo màu cho các sản phẩm mỹ phẩm, ngoại trừ các sản phẩm dự định được dùng để tiếp xúc với màng nhầy.

      Trung họcĐã trả lời vào 19/05/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.