Acetyl Tributyl Citrate trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

    Acetyl Tributyl Citrate là gì? Nó đóng vai trò gì trong mỹ phẩm chăm sóc cá nhân? Sử dụng nó đảm bảo an toàn không? Có gây tác dụng phụ nào không? Bạn nào có thể trả lời giúp mình với được không ạ?

    Câu hỏi của vào 16/05/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Acetyl Tributyl Citrate là gì? Nó có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

      Acetyl Tributyl Citrate trong mỹ phẩm

      Acetyl Tributyl Citrate là một chất lỏng có độ nhớt cao, nó không có mùi. Acetyl Tributyl Citrate được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm chăm sóc móng. Bạn cũng có thể tìm thấy thành phần này trong mỹ phẩm trang điểm mắt.

      Acetyl Tributyl Citrate là este của axit citric. Axit citric có thể được lấy từ các nguồn thực vật tự nhiên như trái cây họ cam quýt.

      Acetyl Tributyl Citrate, Acetyl Trihexyl Citrate và Acetyl Triethylhexyl Citrate có thể được sử dụng làm chất hóa dẻo cho các thành phần tạo màng. Acetyl Trihexyl Citrate và Acetyl Triethylhexyl Citrate cũng có thể được sử dụng làm chất điều hòa da – chất làm mềm da.

      Nó có an toàn khi dùng làm thành phần mỹ phẩm không?

      Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa Acetyl Tributyl Citrate vào trong danh sách các chất phụ gia thực phẩm gián tiếp có thể được sử dụng trong chất kết dính và trong lớp phủ nhựa và polymer cho màng polyolefin.

      Sự an toàn của Acetyl Tributyl Citrate đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng thành phần này an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Hội đồng chuyên gia CIR đã xem xét dữ liệu về Acetyl Tributyl Citrate và kết luận rằng Acetyl Tributyl Citrate được phân loại là chất không nhạy cảm. Thử nghiệm lâm sàng với Acetyl Tributyl Citrate cho kết quả âm tính đối với cả kích ứng da và mẫn cảm. Sau khi xem xét các dữ liệu này và xem xét rằng Acetyl Tributyl Citrate được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm làm móng với nồng độ lên tới 7%, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng thành phần này không có nguy cơ gây mẫn cảm.

      Hơn nữa, sau khi xem xét các dữ liệu này cùng với dữ liệu nồng độ sử dụng hiện tại mà ngành công nghiệp mỹ phẩm sử dụng, Hội đồng chuyên gia CIR đã xác định rằng với dữ liệu có sẵn sẽ không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc sử dụng thành phần này trong các sản phẩm mỹ phẩm.

      Acetyl Tributyl Citrate có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Quy định về mỹ phẩm của Liên minh châu Âu.

      Trung họcĐã trả lời vào 16/05/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.