Acetic Acid là gì? Trong mỹ phẩm đóng vai trò gì?

    Acetic Acid là gì? Acetic Acid ltrong mỹ phẩm đóng vai trò gì? Sử dụng nó làm thành phần mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không? Nó có phải là một chất gây kích ứng không?

    Câu hỏi của vào 15/05/2020   danh mục: Sức khỏe - Làm Đẹp.
  • 1 Trả lời

      Acetic Acid là gì? Trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

      Acetic acid trong mỹ phẩm

      Acetic Acid là một axit hữu cơ được hình thành khi lên men ethanol. Giấm thường là dung dịch Acetic Acid 5%. Giấm gạo nâu là giấm được sản xuất bởi quá trình lên men của gạo nâu – một loại gạo chưa được đánh bóng. Giấm tự nhiên cũng chứa một lượng nhỏ axit tartaric, axit citric và các axit khác. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Acetic Acid, Giấm và Giấm gạo nâu được sử dụng trong công thức của dầu xả, dầu gội, nước xả tóc và các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Acetic Acid cũng được sử dụng trong nước súc miệng và sản phẩm giúp làm mát hơi thở. Bạn cũng có thể tìm thấy giấm trong các sản phẩm chăm sóc da.

      Một lượng nhỏ axit axetic có tự nhiên trong các mô thực vật và động vật. Giấm là một chất lỏng bao gồm axit axetic loãng (thường là 5%) thu được bằng cách lên men ethanol. Giấm gạo nâu là giấm được sản xuất bởi quá trình lên men của gạo nâu chưa được đánh bóng. Cả ba đều có thể được sử dụng trong việc ngâm rau và các thực phẩm khác. Khi không được pha loãng với nước, axit axetic được gọi là axit axetic băng. Axit axetic băng có tác dụng ăn mòn.

      Acetic Acid, giấm và giấm gạo nâu được sử dụng để kiểm soát độ pH của mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

      Acetic Acid có an toàn không?

      Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa Axit Acetic vào trong danh sách các chất thực phẩm trực tiếp được coi là Được công nhận Chung là An toàn ( GRAS ). FDA coi Giấm là một thành phần thực phẩm phổ biến và an toàn với mục đích sử dụng hiện tại của nó.

      Sự an toàn của Acetic Acid trong mỹ phẩm đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Acetic Acid là an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.

      Hội đồng chuyên gia CIR đã xem xét dữ liệu và chỉ ra rằng trong cơ thể, Acetic Acid được chuyển hóa và đào thải khỏi cơ thể dưới dạng carbon dioxide và nước. Axit axetic băng có tính ăn mòn cao đối với mắt và da. Khi Acetic Acid được pha loãng với nồng độ có trong Giấm và được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, nó không gây kích ứng da.

      Dựa trên dữ liệu có sẵn, Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng Acetic Acid an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Ủy ban chuyên gia FAO / WHO về phụ gia thực phẩm đã tiến hành đánh giá độc tính của một số thuốc chống vi trùng, chất chống oxy hóa, chất nhũ hóa, chất ổn định, chất xử lý bột và axit và bazơ, bao gồm cả axit axetic. Ủy ban kết luận rằng vì Axit Acetic có mùi vị axit đủ để người dùng tự hạn chế lượng sử dụng trong thực phẩm, nên không cần thiết phải chỉ ra lượng tiêu thụ hàng ngày chấp nhận được cho con người. Ngoài ra, dư lượng axit Acetic trên thực phẩm được xử lý bằng dung dịch rửa kháng khuẩn vì thế không gây lo ngại về an toàn.

      Acetic Acid, giấm và giấm gạo nâu có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo quy định chung của Chỉ thị mỹ phẩm của Liên minh châu Âu.

      Trung họcĐã trả lời vào 15/05/2020

    • Câu trả lời của bạn
      Khi tham gia trả lời bạn phải đồng ý với các điều khoản trên web site của chúng tôi: privacy policy and terms of service.